Hướng dẫn cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Bài viết dưới đây Công ty Thoát nước sẽ Hướng dẫn cách thông ống nước thải bị tắc sẽ giúp giải quyết được rắc rối xảy ra đối với đường ống thoát nước trong quá trình sinh hoạt. Hướng dẫn cách thông ống nước thải bị tắc luôn là đề tài tìm kiếm của rất nhiều người trên các trang công cụ search thông tin, nhất là ở khu vực thành thị, hoặc nơi tập trung dân cư đông đúc. Có rất nhiều cách để thông cống nước, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những cách nào nhé.

Hướng dẫn cách thông ống nước thải bị tắc

Nếu đường ống thoát nước thải gặp sự cố tắc nghẽn thì bạn không nên lo lắng mà làm cho mọi việc rối lên, hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân cụ thể dẫn tới việc đường ống này bị tắc. Dịch vụ Thông tắc cống Công ty Thoát nước khuyên anh chị, để thông ống nước thải bị tắc, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân để đánh giá mức độ nguy hại và phát hiện nguyên nhân cũng giống như việc thầy thuốc muốn “bốc thuốc đúng bệnh” thì phải tìm hiểu nguyên nhân và sử dụng thuốc phù hợp với mức độ nặng nhẹ của người bệnh. Dưới đây chính là những nguyên nhân thông thường sẽ gây ra việc tắc đường ống nước thải:

Do các loại cặn bã thức ăn thừa, mảng dầu mỡ và tóc hay xà phòng rơi trong quá trình con người vệ sinh thân thể đã trôi xuống đường ống thoát nước nhưng không thoát ngay đi mà bị đọng lại, qua nhiều ngày, chúng tích tụ lại và tạo thành một vật chắn không cho nước thải trôi qua gây ùn ứ, tắc nghẽn toàn bộ đường ống.
Do ai đó vô tình làm rơi vật cứng vào đường ống nước. Chính các “dị vật” này sẽ cản trở các loại rác thải sinh hoạt thoát đi và tích tụ dần tại chỗ gây nghẹn ứ đường ống thoát.
Dù cho bạn đã phân loại rác thải một cách kỹ càng và cẩn thận nhưng nếu đường ống không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thì rất dễ bị nghẹn do các loại cặn bã và rác thải sinh hoạt chảy vào và tập trung một chỗ.

Do các hệ thống đường ống thoát nước xả thải bị lắp đặt ở sai vị trí hoặc lắp đặt sai kĩ thuật hay cũng có thể nó bị xuống cấp do đã sử dụng thời gian dài.
Để quan sát mức độ tắc của đường ống thoát đến đâu, Thông tắc cống Công ty Thoát nước mách bạn bằng cách đổ xô nước trực tiếp vào đường ống thải, nếu thấy nước rút chậm thì tức là đường ống đang bị tắc, nước rút càng chậm thì mức độ tắc càng nặng.

Hướng dẫn cách thông đường ống nước thải bị tắc

Cách thông tắc cống nước thải bằng baking soda (bột nở)

Bột nở được biết đến với công dụng trong chế biến thức ăn hay tẩy trắng nhưng bạn có biết nó còn được dùng để Thông tắc cống huyện Mê Linh và làm chất tẩy tự nhiên để thông ống nước, nhưng với điều kiện nó phải được kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, giấm ăn và nước cốt chanh vì chúng đều có tính axit được trộn với bột nở sẽ mang đến khả năng sủi bọt rất tốt trong thông tắc cống tại Mê Linh và các quận huyện khác. Tuy nhiên, cách thông ống nướ thải bị tắc này mang lại hiệu quả không cao lắm và nó thường được áp dụng trong thực tế với các trường hợp tắc nhẹ, còn trong trường hợp tắc nặng thì cách này chắc chắn là vô hiệu.

Cách thông tắc cống nước thải bằng pittong

Thông tắc cống tại Mỹ Đình chia sẻ cách thông ống nước thải bị tắc bằng pittong thì bạn cần phải thực hiện các thao tác đảm bảo đúng kĩ thuật. Hơn nữa nếu không gọi nhà Thông tắc cống Mỹ Đình bạn rất vất vả và lại tốn rất nhiều công sức, bởi thông tắc bằng pittong để tạo lực đẩy toàn bộ các chất thải mắc trong đường ống bật ra rất vất vả.

Cách thông tắc cống nước thải bằng chế phẩm sinh học

Theo kinh nghiệm và nhiều năm trong nghề Thông tắc cống huyện Đông Anh thì chế phẩm sinh học mang tính an toàn cho sức khỏe con người và không gây ra các loại kích ứng cho làn da. Thông tắc cống tại Đông Anh khuyên bạn nếu như lỡ xảy ra tiếp xúc với chế phẩm này thì không sao bởi điều đặc biệt của chế phẩm với mùi hương dễ chịu và được rất nhiều người yêu thích.

0983.051.666
Chat Zalo